Triển lãm sản phẩm Khoa học và công nghệ 20 năm Đại học Thái nguyên

Cập nhật lúc: 21:50 ngày 14/04/2014 | Lượt xem: 5094

Trong khuôn khổ các hoạt động để kỷ niệm 20 năm ngày chính phủ Chính phủ ban hành Nghị định về thành lập Đại học Thái Nguyên, Đại học Thái nguyên đã tổ chức thành công triển lãm thành tựu 20 năm đào tạo và khoa học công nghệ từ ngày 2/4 đến 4/4/2014. Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tham dự triển lãm với 8 gian hàng, trưng bày 32 sản phẩm tiêu biểu của trường, trong đó có 14 sản phẩm tham gia dự thi “Sáng tạo trẻ Đại học Thái nguyên” – cuộc thi do Đại học Thái Nguyên vừa phối hợp với Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Bộ KH&CN tổ chức. Kết quả các sản phẩm của trường đã đạt được 02 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và nhiều giải khuyến khích. Cụ thể các giải như sau:

1. Giải cho sản phẩm của giảng viên trẻ:

-         Giải nhất: Xe điện hai bánh tự cân bằng (của thầy Trần Mạnh Tuấn);

-         Giải nhì: Hệ thống treo xe đua F-SAE do TNUT sản xuất (của thầy Nguyễn Khắc Minh);

-         Giải ba: Mô hình Ball and Beam (của thầy Nguyễn Văn Lanh) và Hệ thống điều khiển và giám sát thiết bị qua mạng Internet _ Kết nối với điện thoại thông minh Andoid (của thầy Phan Thanh Hiền);

-         Giải khuyến khích: Trạm cân đối chứng tự động (của các thầy Bạch Văn Nam, Nguyễn Phương Huy, Phạm  Trung Sơn); Đèn bàn học thông minh (của các thầy Phạm Văn Cường, Nguyễn Văn Luân, Bạch Văn Nam)

2. Giải cho sản phẩm của sinh viên:

-         Giải nhất: Máy bắn bóng tennis (của Nguyễn Thanh Sơn, Bùi Anh Thư);

-         Giải nhì: Rô bốt quét nhà thông minh (của Nguyễn Đức Thịnh, Nguyễn Thị Lâm Oanh);

-         Giải ba: Hệ thống truyền lực cho xe ba bánh tiết kiệm nhiên liệu (của Trần Tiến Công, Hà Văn Tuấn, Vũ Văn Lợi) và Xử lý phân gia súc bằng giun quế (của Nguyễn Thị Thu Phương);

-         Giải khuyến khích: Máy duỗi thép cải tiến (của Nguyễn Quốc Huấn và Dương Việt Cường), Khung và hệ thống lái cho xe ba bánh tiết kiệm nhiên liệu (của Lê Quang Huy, Nguyễn Đình Đạt và Đặng Trần Hoàn).

Một số hình ảnh về triển lãm như sau:

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng xem các xe đua của Bộ môn Ô tô và Máy Động lực

PGS. TS. Phan Quang Thế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thăm gian hàng

của Bộ môn Ô tô và Máy Động lực

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng thăm các gian hàng của khoa Quốc tế.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng xem trình diễn rô bốt dò đường của khoa Điện tử.

GS. TSKH. Phạm Văn Lang – chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí Động lực

đến thăm và chụp ảnh lưu niệm

PGS. TS. Đặng Văn Minh – P. Giám đốc Đại học Thái nguyên đến thăm và chụp ảnh lưu niệm